Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Yên Lạc

2024-03-25 09:34:00.0

Sáng ngày 24/03/2024, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Yên Lạc tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Yên Lạc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Toàn cảnh Đại hội./.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Trần Thị Kết, Phó Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Thi Văn Thưởng, Phó Chủ tịch UBND xã, Đồng chí Lý Kiên Chung, Uỷ viên BTV Huyện Đoàn - Bí thư Chi đoàn Công an huyện Phú Lương, đồng chí Nguyễn Bá Hoằng Phó Chính Ủy Trung đoàn 246, các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, cùng các đồng chí Bí thư Chi đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Đồng chí Lý Kiên Chung, Uỷ viên BTV Huyện Đoàn - Bí thư Chi đoàn Công an huyện Phú Lương phát biểu tại Đại hội./.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe thông qua báo cáo kết quả hoạt động của hội liên hiệp thanh niên xã nhiệm kỳ 2019-2024. Trong nhiệm kỳ vừa qua hội LHTN xã đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào tuổi trẻ sáng tạo, Thanh niên Tình Nguyện, Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số..

Cùng với đó Hội LHTN xã đã tổ chức, vận động hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động đạt được một số kết quả nổi bật, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao như Thanh niên tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và ngày chủ nhật xanh năm 2024.

Lãnh đạo xã, các hội, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng./.

Kết quả trong 5 năm, Hội đã tổ chức trên 100 lượt ra quân tổng vệ sinh môi trường, tích cực thực hiện mô hình phân loại rác thải gắn với phong trào thu gom rác thải nhựa tái chế.

Trong nhiệm kỳ, hội LHTN xã đã chủ động phối hợp với các ban ngành , đoàn thể, hội cấp trên tặng quà cho các gia đình chính sách, các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Ngoài ra, Hội LHTN xã cũng đã tích cực triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, phần việc xã hội hóa xây dựng các công trình, góp công làm đường giao thông liên xóm. Thực hiện tốt công tác thăm hỏi, động viên, tiễn đưa các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Đồng chí Lại Quốc Việt, Bí thư Chi đoàn xóm Yên Thủy 1 phát biểu tham luận tại Đại hội./.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN xã Yên Lạc đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trọng tâm. Trong đó, phấn đấu trên 90% cán bộ, hội viên, thanh niên được học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn - Hội các cấp, phấn đấu 90% hội viên thanh niên được tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, Đoàn - Hội. Thường xuyên củng cố và duy các hoạt động thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích.

Các xã bạn tặng hoa chúc mừng tại Đại hội./.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, xung kích, tình nguyện, đại hội đã hiệp thương cử các anh chị đại diện cho các chi hội Đoàn thanh niên tiêu biểu trên địa bàn xã tham gia Ủy ban hội LHTN xã Yên Lạc nhiệm kỳ 2024-2029, hiệp thương cử đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Tin bài: Trần Nhu

Tổng truy cập: 1541963