Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Thành lập thêm 02 chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Phú Lương

25-08-2021 10:59

Thực hiện công văn 3464/UBND-KGVX ngày 24/7/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về Tăng cường biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID 19.Công văn Số 1017/UBND-YT ngày 24/7/2021 của UBND huyện Phú Lương về tăng cường biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Ngày 26/7/2021, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện đã kiểm tra việc triển khai thành lập 2 chốt phụ đường nhánh phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện ở xã Yên Ninh và xã Yên Lạc.


Kiểm tra các phương tiện di chuyển qua Chốt số 3 (chốt phụ) được lập tại xóm xóm Ba Luồng-Khe Khoang xã Yên Ninh

Chốt tại vị trí khu xóm Ba Luồng - Khe Khoang, xã Yên Ninh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên (Chốt số 3). Chốt tại vị trí khu xóm Đồng Mỏ, xã Yên Lạc, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên (Chốt số 4). Nhiệm vụ của các chốt nhằm kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo của UBND tỉnh và UBND huyện Phú Lương về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, trong đó tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như:Kiểm soát người và phương tiện đi qua khu vực chốt; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; khuyến cáo và hạn chế việc di chuyển từ các tỉnh khác  đến tỉnh Thái Nguyên khi không có việc cấp bách. Nếu có việc thật sự cần thiết thì phải có giấy xét nghiệm âm tính đối với SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR-Time.Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với người và phương tiện vào địa bàn tỉnh, việc thực hiện các quy định của ngành y tế, giao thông vận tải khi tham gia giao thông trong thời gian phòng, chống dịch.Đối với các trường hợp người có thân nhiệt cao, kịp thời xử lý tình huống sơ bộ tại chỗ và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Xử lý, đề xuất xử lý đối với các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19, vi phạm an ninh trật tự, an toàn giao thông theo quy định.Được phép dừng các phương tiện để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19.UBND các xã Yên Ninh, Yên Lạc quản lý, duy trì hoạt động của chốt kiểm tra trên địa bàn xã. Các Tổ trưởng có trách nhiệm phân công ca trực, tổng hợp báo cáo theo quy định. Thời gian thực hiện từ ngày 25/7/2021 và chấm dứt hoạt động sau khi có văn bản thông báo của UBND huyện Phú Lương. Chốt được phân làm 03 ca, làm nhiệm vụ 24/24 giờ hằng ngày (Kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày Lễ).
Cùng ngày,đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra khu cách ly dự phòng của huyện tại trường THPT Yên Ninh./.

Tin và ảnh: Đức ThuậnThống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1453392