Khai giảng lớp nghề chăn nuôi và trị bệnh cho gà

2024-04-16 19:27:00.0

Sáng ngày 16/4/2024, tại hội trường tầng 2 UBND xã, Trung tâm giáo dục nghề nghiêp huyện Phú Lương phối hợp với UBND xã Yên Lạc tổ chức Chương trình Khai giảng lớp nghề chăn nuôi và trị bệnh cho gà cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và hộ có thu nhập thấp.

Toàn cảnh lớp Khai giảng./.

Dự và chỉ đạo chương trình, về phía huyện Phú Lương có đồng chí Trịnh văn Tường - giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện Phú Lương; về phía UBND xã Yên Lạc có đồng chí Hoàng Ngọc Phiến - Chủ tịch HĐND xã;, đồng chí Thi Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND xã, cùng dự còn có 31 học viên đại diện cho 31 hộ gia đình  thuộc các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và hộ có thu nhập thấp trên địa bàn xã.

Đồng chí Thi Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại chương trình./.

Đồng chí Trịnh Văn Tường - Giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện Phú Lương phát biểu./.

Tại chương trình, các đại biểu cùng toàn thể các học viên đã được nghe tư vấn về phương pháp chăm sóc, phòng tránh bệnh trên gia cầm, cụ thể là con gà, được nghe phổ biến các dạng bệnh thường gặp trên gia cầm, cách nhận biết và trị bệnh. Qua đó, các học viên đã tham gia phát biểu và thảo luận tích cực và thấy được lợi ích đem lại trong phát triển ngành nghề chăn nuôi./.

Tin, ảnh: Trần Nhu