Khảo sát đề xuất xây dựng tuyến đường Dốc Võng – Trại giam Phú Sơn 4 – Vô Tranh

2024-04-11 07:18:00.0

Sáng ngày 10/4/2024, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì buổi làm việc khảo sát, đề xuất xây dựng tuyến đường Dốc Võng – Trại giam Phú Sơn 4 – Vô Tranh. Cùng dự hội nghị có đồng chí Hà Huy Giang, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo phòng chuyên môn của Sở Giao thông Vận tải; Văn phòng Quản lý đường bộ I.4; phòng chuyên môn UBND TP Thái Nguyên; lãnh đạo UBND, cán bộ địa chính xã Sơn Cẩm. Cùng các phòng Kinh tế và Hạ tầng; phòng Tài Chính – Kế hoạch, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; lãnh đạo UBND, cán bộ địa chính xã Cổ Lũng, Vô Tranh.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Theo đó dự án Đường Dốc Võng - Vô Tranh có tổng chiều dài tuyến khoảng 9,65 km. Diện tích sử dụng đất để xây dựng công trình khoảng 103.501 m2. Trong đó có tuyến chính, tuyến nhánh đoạn 1 thuộc đất trại giam và tuyến nhánh đoạn 2 thuộc xóm Liên Hồng 6. Xây dựng tuyến đường sẽ chia theo từng giai đoạn: giai đoạn 1: giai đoạn chuẩn bị dự án đầu tư xây dựng; Giai đoạn 2: Giai đoạn thực hiện dự án đầu tư xây dựng và Giai đoạn 3: Giai đoạn kết thúc xây dựng.

Đoàn đi kiểm tra thực tế tại tuyến đường Dốc Võng – Trại giam Phú Sơn 4 – Vô Tranh

Sau khi nghe bản thuyết minh về trình tự thực hiện Dự án và đi khảo sát thưc tế tại tuyến đường Dốc Võng – Trại giam Phú Sơn 4 – Vô Tranh, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thái Nguyên; các đại biểu tham dự buổi làm việc đã thảo luận đưa ra các trình tự, quy trình, thủ tục để thực hiện dự án, cũng như những khó khăn khi thực hiện Dự án. Đồng thời, bàn các cách làm, phương pháp triển khai để hoàn thiện các nội dung liên quan để dự án được triển khai xây dựng.
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Đây là một trong các nội dung giúp huyện Phú Lương hoàn thành tiêu chí giao thông, xây dựng và mở rộng các tuyến đường trong xây dựng huyện nông thôn mới. Khi tuyến đường được mở rộng sẽ góp phần phát triển kinh tế xã hội cũng như trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị trên cơ sở đóng góp ý kiến của Sở Giao thông Vận tải tỉnh, các phòng chuyên môn của huyện phối hợp với các xã cần xem xét nghiên cứu các chủ trương, chính sách, các thủ tục liên quan đến việc thực hiện công trình./.

Tin, ảnh: Lan Anh