Khảo sát đề xuất nhu cầu đầu tư xây dựng công trình phổ thông, công trình chiến đấu của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Lương giai đoạn 2026-2030

2024-04-10 08:51:00.0

Sáng ngày 9/4/2024, Đoàn công tác của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá  Trung Tuyến, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến khảo sát đề xuất nhu cầu đầu tư xây dựng công trình phổ thông, công trình chiến đấu của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Lương giai đoạn 2026-2030. Làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thượng tá Bế Minh Trí, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện. Cùng dự có các ngành chuyên môn của huyện.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Doanh trại Ban chỉ huy quân sự huyện đóng quân tại thị trấn Đu. Các hạng mục công trình đã được đầu tư xây dựng từ lâu, đến nay đã cơ bản xuống cấp và hư hỏng nhiều, diện tích đất hiện có trên 9.000m2 quá hẹp, nhỏ, gây ảnh hưởng đến điều kiện sinh hoạt, làm việc của cán bộ, nhân viên Ban chỉ huy quân sự huyện cũng như khả năng sẵn sàng chiến đấu, cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Với những khó khăn trên, Ban chỉ huy quân sự huyện đề xuất nhu cầu đầu tư xây dựng công trình phổ thông, công trình chiến đấu của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Lương giai đoạn 2026-2030 với diện tích đất khoảng 40.000m2, bao gồm xây mới các hạng mục: Nhà chỉ huy, nhà hội trường đa năng, nhà ăn, nhà ở chiến sỹ, nhà trực ban, nhà xe, kho tổng hợp, kho quân khí…Phương thức thiết kế quy hoạch tổng mặt bằng tuân thủ các mẫu quy hoạch tổng mặt bằng do Bộ Quốc phòng ban hành. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 45 tỷ đồng.

Các đại biểu khảo sát vị trí xây dựng công trình phổ thông, công trình chiến đấu của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Lương giai đoạn 2026-2030

Tại buổi làm việc các đại biểu đã thảo luận về vị trí xây dựng trụ sở, quy mô đầu tư, địa điểm dự kiến xây dựng trụ sở, nguồn kinh phí giải phóng mặt bằng cũng như các thủ tục cần thiết khi thực hiện dự án. Trong đó, các đại biểu cũng quan tâm đến việc đảm bảo vị trí trụ sở mới thuận tiện về giao thông đi lại đảm bảo sẵn sàng chiến đấu, cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khẳng định: Việc xây dựng trụ sở Ban chỉ huy Quân sư huyện là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Với đề xuất nhu cầu đầu tư xây dựng công trình phổ thông, công trình chiến đấu của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Lương giai đoạn 2026-2030 đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các phòng ban và các địa phương phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh khảo sát các vị trí xây dựng trụ sở Ban Chỉ huy quân sự huyện và công trình chiến đấu phù hợp bổ sung vào quy hoạch để đầu tư xây dựng./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai