Huyện Phú Lương tiếp và làm việc với Câu lạc bộ Hưu trí Văn phòng Tỉnh ủy Thái Nguyên

2024-04-21 05:54:00.0

Sáng ngày 20/4/2024, Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh Văn phòng Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Văn Kim, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hưu trí Văn phòng Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Phú Lương. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo một số phòng, ban ngành của huyện.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Bí thư Huyện uỷ đã thông tin nhanh đến các đồng chí trong đoàn về công tác thực hiện các nhiệm vụ Chính trị của huyện, đặc điểm tình hình và các thế mạnh của huyện,  tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua. Trong đó huyện Phú Lương đang tập trung thực hiện các nhiệm vụ quan trọng như: xây dựng huyện nông thôn mới, quản lý đất đai tài nguyên môi trường, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án và công tác dân vận…Hiện nay, bên cạnh sản phẩm lúa nếp vải đặc sản với diện tích gieo cấy hàng năm hàng trăm ha; Phú Lương còn có trên 4.300 ha trồng chè, bình quân mỗi năm sản lượng đạt trên 45.000 tấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Kim, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hưu trí Văn phòng Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp - thuỷ sản tăng 4,3%; Giá trị sản xuất Công nghiệp- Tiểu thủ công nghiệp tăng 8,4%, thu ngân sách trên địa bàn tăng bình quân 8,8%. Đến nay, toàn huyện có 13/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, gồm Tức Tranh, Vô Tranh, Cổ Lũng; có 01 xã là xã Tức Tranh đang xây dựng xã nông thôn mới thông minh; 37 xóm đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu...huyện cũng đã nâng cao chất lượng cải cách các thủ tục hành chính thu hút các nhà đầu tư về huyện cũng như tỉnh Thái Nguyên phấn đấu xây dựng huyện trở thành huyện nông thôn mới trong năm 2024.

Các đại biểu dâng hương tại khu di tích lịch sử Đền Đuổm

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, Câu lạc bộ Hưu trí Tỉnh Thái Nguyên chúc mừng những kết quả mà địa phương đã đạt được, nhất là trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Mong muốn Phú Lương tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn, sớm hoàn thành mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2024.

Các đại biểu thăm Hợp tác xã chè an toàn Khe Cốc, xã Tức Tranh

Nhân dịp này, Câu lạc bộ hưu trí tỉnh Thái Nguyên đã đến dâng hương tại khu di tích lịch sử Đền Đuổm và đến thăm Hợp tác xã chè an toàn Khe Cốc, xã Tức Tranh./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Thanh Tuấn