Đề xuất hỗ trợ xây dựng 77 công trình cho đồng bào dân tộc miền núi

2021-04-11 10:11:00.0

Ngày 8/4, Đoàn công tác Ban dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc tại huyện Phú Lương. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các ngành có liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, huyện Phú Lương đã báo cáo kết quả rà soát đối tượng, địa bàn, đề xuất danh mục công trình Dự án 1, Dự án 4 thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Qua rà soát của các ngành, các địa phương đã phân định được các xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và Miền núi cụ thể: Có 1 xã thuộc khu vực 3 là xã Yên Trạch, 14 xã, thị trấn còn lại khu vực 1. Toàn huyện có 10 xóm đặc biệt khó khăn. Trong đó, xã Yên Trạch có 6 xóm là: Đồng Quốc, Khau Đu, Khuân Cướm, Na Mẩy, Khuân Lặng, Na Pháng. Xã Động Đạt có 1 xóm là: xóm Đồng Tâm. Xã Phú Đô có các xóm  Na Sàng, Phú Bắc, Phú Nam 8. Qua rà soát đăng ký danh mục công trình toàn huyện có 77 công trình đề nghị hỗ trợ xây dựng với tổng kinh phí trên 114 tỷ đồng. Các công trình được đề xuất hỗ trợ xây dựng chủ yếu là công trình: nước sạch, cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất, đời sống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số Miền núi.
Trên cơ sở kết quả rà soát, xác định xóm đặc biệt khó khăn, xã thuộc khu vực I, khu vực III, Ủy ban nhân dân huyện báo cáo Ban Dân tộc tỉnh xem xét, thẩm định, trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định, phân định vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 của huyện Phú Lương./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Thanh Tuấn