Triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2023

2023-06-29 17:18:00.0

Các đại biểu tham dự Hội nghị

6 tháng đầu năm 2023, Bộ CHQS tỉnh đã triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng. Theo đó, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng nắm vững tình hình địa bàn, kịp thời xử lý có hiệu quả các tình huống không để bị động, bất ngờ; bảo đảm lực lượng, phương tiện sẵn sàng huy động tham gia phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao nhận quân. Lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên được tổ chức xây dựng ngày càng vững mạnh; công tác huấn luyện cho các lực lượng tiếp tục được nâng cao; 100% các cơ quan, đơn vị duy trì, thực hiện tốt xây dựng nền nếp chính quy, môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Hoạt động công tác đảng, công tác chính trị có nhiều đổi mới đã tạo nên bản lĩnh chính trị vững vàng, yên tâm công tác, xác định tốt nhiệm vụ của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Đại tá Trần Ngọc Tiến, Phó Chỉ huy trưởng, kiêm Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2023, lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tập trung tăng cường tiềm lực, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, xây dựng lực lượng thường trực, dự bị động viên, dân quân tự vệ vững mạnh; quán triệt, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận diện âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, các biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa”, đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang (LLVT) từ tỉnh đến cơ sở; bảo đảm vũ khí trang bị cho các nhiệm vụ thường xuyên cũng như sẵn sàng chiến đấu; quan tâm chăm lo đời sống của cán bộ, chiến sĩ và sẵn sàng tham gia thực hiện hiệu quả công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn khi có tình huống xảy ra; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng năm 2023 và những năm tiếp theo.

Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1 phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1 ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới LLVT tỉnh tiếp tục duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu; phòng chống cháy nổ; phòng, chống thiên tai và tìm kiến cứu nạn; phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, không để bị động bất ngờ; bảo vệ an toàn các hoạt động lễ hội và các sự kiện chính trị quan trọng... Tham mưu, chỉ đạo tổ chức huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm kết quả tốt. Triển khai chặt chẽ các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Chỉ đạo tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ dự bị động viên theo phân cấp, tổ chức xây dựng nội dung huấn luyện cho các cơ sở dân quân tự vệ, bảo đảm nghiêm túc, chất lượng; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh; giáo dục quốc phòng, an ninh cho học sinh, sinh viên. Xây dựng lực lượng thường trực quân số bảo đảm đúng theo quy định...

Thành Chung
thainguyen.gov.vn