Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 về công tác khoa giáo

2023-07-10 16:28:00.0

Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có lãnh đạo các ngành trong khối khoa giáo; đại biểu Ban Tuyên giáo, Tuyên huấn các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh và một số đơn vị, các hội cấp tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác khoa giáo của Đảng bộ tỉnh đạt được nhiều kết quả nổi bật. Ban Tuyên giáo các cấp, các ngành trong khối khoa giáo đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, chương trình công tác để chủ động, tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện công tác khoa giáo với nhiều hoạt động cụ thể, phù hợp với địa phương, đơn vị. Công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với các ngành trong khối khoa giáo có nhiều chuyển biến tích cực; các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, khuyến học, khuyến tài, vệ sinh an toàn thực phẩm, dân số - kế hoạch hoá gia đình, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân, bảo vệ môi trường, thể dục thể thao, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật thu được nhiều kết quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã, bảo đảm an sinh xã hội cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Trong 6 tháng cuối năm, các ngành trong khối khoa giáo, các đơn vị, địa phương sẽ tiếp tục phối hợp nắm bắt, kiểm tra, xác minh, xử lý các vấn đề dư luận xã hội quan tâm, báo chí phản ánh liên quan đến lĩnh vực công tác khoa giáo; phối hợp tổ chức các hội nghị, cung cấp thông tin phục vụ công tác tuyên truyền; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường theo dõi, nắm tình hình kết quả thực hiện các nội dung liên quan đến công tác khoa giáo. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tiến hành tổ chức sơ kết, tổng kết, khen thưởng trong việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị và các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực khoa giáo.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên báo cáo kết quả Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024; thông tin nhanh về Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Tại Hội nghị, lãnh đạo Huyện ủy Võ Nhai, Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông tin đến các đại biểu những nội dung chính như: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Võ Nhai, việc triển khai Đề án Phát triển du lịch huyện Võ Nhai giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; kết quả Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh; công tác quản lý, bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh...

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu định hướng công tác 6 tháng cuối năm 2023

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục tham mưu triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về lĩnh vực khoa giáo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thuộc lĩnh vực công tác khoa giáo; thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo với các ngành, các cấp; nắm bắt, giải quyết kịp thời các thông tin, vấn đề trong lĩnh vực khoa giáo được dư luận xã hội quan tâm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các đơn vị về triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết về công tác khoa giáo của trung ương và của tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội.

Thành Chung

Tổng truy cập: 1541987