Thái Nguyên tham gia Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” tại tỉnh Điện Biên

Tue Mar 26 13:08:00 GMT+07:00 2024

Hát Then là loại hình dân ca đặc sắc của người Tày (Định Hóa) sẽ được giới thiệu trong hoạt động Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” tại tỉnh Điện Biên

Theo đó, tỉnh Thái Nguyên sẽ trưng bày các gian hàng giới thiệu với công chúng về các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể; các di tích lịch sử; lễ hội; danh lam thắng cảnh tiêu biểu của tỉnh như: An toàn khu Định Hóa, Lễ hội Lồng Tồng (dân tộc Tày), Nghi lễ cấp sắc (dân tộc Sán Dìu), hồ Núi Cốc, hang Phượng Hoàng... Cùng với đó, các loại hình du lịch, sản phẩm du lịch (gồm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với văn hóa Trà); ẩm thực, sản vật tiêu biểu của địa phương; sản phẩm và văn hóa Trà Thái Nguyên cũng sẽ được giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước… Đặc biệt, các nghệ nhân, hội viên Câu lạc bộ Hát then, đàn tính của tỉnh sẽ tham gia biểu diễn nghệ thuật dân gian và giao lưu văn nghệ tại khu vực trưng bày triển lãm của tỉnh Thái Nguyên.

Vẻ đẹp của khu du lịch hồ Núi Cốc (Đại Từ) cũng được giới thiệu tại chương trình

Việc tham gia Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” nhằm giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp của mảnh đất và con người Thái Nguyên tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế, qua đó góp phần thúc đẩy du lịch Thái Nguyên phát triển.

Một số sản vật tiêu biểu, đặc trưng của Thái Nguyên cũng sẽ được giới thiệu tại Triển lãm

Thanh Thủy
thainguyen.gov.vn