Thái Nguyên: Đã xử lý trên 2.500 phản ánh trên ứng dụng C-ThaiNguyen

2023-07-04 14:32:00.0

Giao diện Cổng Thông tin phản ánh hiện trường trên ứng dụng C-ThaiNguyen

Trong số 2.575 phản ánh, đã đăng tải trên ứng dụng C-ThaiNguyen 1.344 phản ánh; đang phân phối xử lý 151 phản ánh; đã hủy 492 phản ánh; còn lại không đủ điều kiện đăng tải. Đến nay, đã có 23 cơ quan, tổ chức, đơn vị tham gia vào hoạt động xử lý phản ánh hiện trường. Tổng số phản ánh có sự tham gia đánh giá mức độ hài lòng của người dân là 772 phản ánh, trong đó, mức độ hài lòng là 423 phản ánh, chiếm 54,8%; không hài lòng là 221 phản ánh, chiếm 28,6%; chấp nhận là 128 phản ánh, chiếm 16,6%.

Thống kê mức độ hài lòng của người dân dựa trên kết quả xử lý phản ánh hiện trường

Việc triển khai Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường trên ứng dụng C-ThaiNguyen trong thời gian vừa qua đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng tình của người dân, qua đó thúc đẩy thực hiện quá trình chuyển đổi số, xây dựng xã hội số, chính quyền số hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển đô thị thông minh của tỉnh Thái Nguyên trở nên văn minh và hiện đại. Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan đánh giá ưu điểm, hạn chế của ứng dụng C-ThaiNguyen, trong đó có chức năng phản ánh hiện trường để cập nhật, bổ sung hoàn thiện các tính năng giúp ứng dụng hoạt động hiệu quả, tiện dụng và thân thiện hơn. Qua đó, nâng cao hiệu quả tương tác giữa chính quyền với người dân, người dân với chính quyền.

Hệ thống phản ánh hiện trường trên ứng dụng C-ThaiNguyen đi vào hoạt động từ ngày 01/7/2021 được xây dựng với các chuyên mục như sau: An toàn giao thông; môi trường; an ninh (an ninh trật tự; trật tự đô thị); kinh tế; xã hội (thời tiết - thiên tai); cơ sở hạ tầng (trật tự xây dựng); y tế (dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, thông tin COVID-19); tác phong cán bộ công chức, viên chức; vệ sinh môi trường; giáo dục và các lĩnh vực khác. Tính đến hết tháng 6 năm 2023, đã có 311.188 lượt tải ứng dụng C-ThaiNguyen; số người đăng ký tài khoản trên hệ thống là 105.791 tài khoản.

Tổng truy cập: 1541992