2021-08-25 10:37:00.0

Thực hiện Công văn số 3600/UBND-KGVX, ngày 02/8/2021 của UBND  tỉnh Thái Nguyên về việc tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ người từ các vùng có dịch vào tỉnh, Công văn số 66/CV-BCĐ, ngày 04/8/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên về việc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch đối với người từ vùng đang thực hiện giãn cách xã hội đến tỉnh Thái Nguyên làm việc. UBND huyện Phú Lương đã chỉ đạo các ngành, đơn vị thực hiện các biện pháp nhằm Tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ người từ các vùng có dịch vào huyện Phú Lương.

Các chốt kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 của huyện kiểm tra chặt chẽ người và phương tiện vào huyện (Ảnh tại Chốt kiểm tra phòng dịch tại xã yên Lạc)

Theo đó, UBND huyện yêu cầu các các cấp, các ngành, địa phương trong huyện tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân thực hiện nghiêm Công điện số 1063/CĐ-TTg, ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19: Người ở các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thực hiện “ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách. Các Chốt kiểm soát liên ngành tăng cường kiểm tra các phương tiện giao thông từ tỉnh ngoài vào huyện Phú Lương, đặc biệt là người điều khiển phương tiện mang biển kiểm soát của tỉnh Thái Nguyên đi từ vùng có dịch COVID-19 về nhưng khai báo y tế không trung thực, có hình thức xử lý các trường hợp nêu trên. Cử lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện các trường hợp ‘né chốt” vào huyện; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.  UBND các xã, thị trấn chỉ đạo Tổ COVID-19 cộng đồng thường xuyên “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp đến/trở về huyện Phú Lương từ vùng dịch hoặc địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội để áp dụng các biện pháp cách ly và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Yêu cầu tất cả người dân phải thực hiện khai báo y tế trung thực khi đi qua các chốt kiểm tra liên ngành, chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Thực hiện: Đức Tùng