Tổ công tác của Thường trực HĐND tỉnh khảo sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

2022-06-25 12:35:00.0

Tiếp tục chương trình giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 4 và các ý kiến, kiến nghị tại Nghị quyết số 191 của HĐND tỉnh, ngày 23 và 24/6, các tổ công tác của thường trực HĐND tỉnh đã có buổi khảo sát thực tế về nội dung này tại thành phố Thái Nguyên, thành phố Phổ Yên và huyện Phú Lương. Làm việc với đoàn tại huyện Phú Lương có đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng chức năng thuộc UBND huyện.
Đoàn khảo sát thực tế tại xã Ôn Lương
      Đối với huyện Phú Lương, tổ công tác của thường trực HĐND tỉnh tiến hành khảo sát đối với kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của ý kiến của cử tri xã Vô Tranh; cử tri xóm Cây Thị, xóm Bản Cái và xóm Thâm Trung, xã Ôn Lương phản ánh chất lượng điện không đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân; đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành Điện quan tâm nâng cấp hạ tầng lưới điện hạ thế, thay thế đường dây 0,4kv không có vỏ bọc bằng đường dây cáp để đảm bảo an toàn lưới điện; đồng thời đầu tư chống quá tải để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất của bà con nhân dân trên địa bàn.

Nhân viên ngành điện lực đo điện áp tại điểm cuối của đường dây
     Qua khảo sát, các tổ công tác cũng tiếp nhận thêm một số ý kiến, kiến nghị phát sinh của cử tri và nhân dân các địa phương. Kết quả khảo sát sẽ được đoàn tổng hợp, báo cáo thường trực HĐND tỉnh và phục vụ hoạt động giám sát của thường trực HĐND tỉnh về nội dung này trong thời gian tới.
Tin và ảnh: Đức Tùng