Kiểm tra các mô hình sản xuất nông nghiệp

2020-07-09 08:18:00.0

Nhằm đánh giá chính xác quá trình triển khai các mục tiêu kinh tế xã hội của huyện từ đầu năm đến nay, ngày 7/7/2020, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã đến thăm, động viên các mô hình kinh tế tiêu biểu của huyện.

Đoàn đã đến thăm mô hình chăn nuôi rắn của gia đình anh Bạch Thanh Tùng xóm Làng Mạ xã Động Đạt. Đây là một trong những mô hình chăn nuôi rắn lớn nhất của huyện hiện nay với gần 2.000 con rắn hổ mang, thu nhập hàng năm của gia đình đạt vài trăm triệu đồng. Bên cạnh đó, các mô hình như nuôi chim bồ câu Pháp tại xóm Ao Sen xã Động Đạt, trồng cây ăn quả tại xóm Ao Trám và mô hình chăn nuôi Hươu tại Cổ Lũng trong thời gian hiện nay đang được đánh giá là hiệu quả và mang lại thu nhập kinh tế cao. Qua các mô hình trên cho thấy,trong thời gian qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2015-2020về phát triển nông nghiệp theo hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp đẩy mạnh sản xuất hàng hóa, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm an toàn để nâng cao giá trị sản phẩm nhằm khai thác tốt tiềm năng và thế mạnh về nông nghiệp địa phương. Các cấp các ngành trên địa bàn huyện đã tập trung dầu tư, hỗ trợ và triển khai nhiều dự án nhằm hỗ trợ người dân phát triển nông lâm nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi mang lại hiệu quả thiết thực không chỉ giảm nghèo còn tạo việc làm ngay tại cơ sở, nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích đất nông nghiệp. Tại các mô hình đến thăm, đồng chí Hoàng Duy Hưng đã động viên các gia đình tiếp tục phát huy thế mạnh sẵn có, chủ động trong liên kết sản xuất tập thể. Đồng chí cũng chỉ đạo các ngành chức năng cần tạo điều kiện hơn nữa giúp các địa phương, các mô hình điểm nhân rộng, nhưng phải phù hợp với thực tiễn, đảm bảo phát triển hiệu quả, bền vững./.

Tác giả: Đức Tùng