Hành động đẹp anh Chu Quang Sao xã Phấn Mễ cứu cháu bé mắc kẹt giữa dòng nước xiết

2022-06-23 20:10:00.0

Vào khoảng 14h30 phút ngày 23/06/2022, trong khi đang làm ruộng tại khu vực xóm Cọ 1 xã Phấn Mễ huyện Phú Lương bà Lại Thị Minh nghe thấy tiếng kêu cứu của một cháu bé bị nước cuốn trôi đang mắc kẹt tại 1 bãi nổi giữa sông, bà Minh đã gọi cho anh Chu quang Sao là con mình để cứu cháu bé.

Sau khi nhận được cuộc gọi của bà Minh, anh Chu Quang Sao ở xóm Cọ 1 xã Phấn Mễ con trai bà Minh ngay lập tức đã đến khu vực nơi cháu bé bị mắc kẹt giữa dòng nước dâng cao và bơi ra cứu cháu bé. Do cháu bé bị mắc kẹt ở giữa dòng sông nơi có 1 bãi nổi, rất nhiều cây, nước lại chảy xiết, nên khi bơi ra đến nơi, anh Sao đã để cháu bé bám chặt vào cổ và bơi xuôi theo dòng nước đến hết đoạn nước siết, rồi mới đưa cháu bé vào bờ an toàn. Anh Chu Quang Sao đã đưa cháu bé về nhà mình ở xóm Cọ 1 xã Phấn Mễ, tắm gội, thay quần áo cho cháu, trấn an cháu bé và báo cho chính quyền địa phương, lực lượng công an xã, thông tin đến gia đình đón cháu bé về nhà an toàn.

Anh Chu Quang Sao (Ngoài cùng bên phải) và cháu Nguyễn Thị Như Quỳnh tại nơi cháu trượt chân và bị nước cuốn

Trước đó, vào khoảng 13h30 cháu Nguyễn Thị Như Quỳnh học sinh lớp 4C Trường Tiểu học Phấn Mễ 2 đi chơi cùng bạn và không may bị trượt chân ngã xuống khu vực cầu tràn xóm Làng Cọ 1 xã Phấn Mễ (trận mưa rạng sáng ngày 23/6 đã làm ngập tràn), bị nước cuốn trôi cách đó khoảng 500m và được anh Sao đến cứu kịp thời. Trước đó, anh Chu Quang Sao đã có hành động đẹp là giúp đỡ, ủng hộ một gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang trên đường từ Hải Dương trở về Hà Giang dưới trời mưa rét và anh đã được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Thái Nguyên vì đã có hành động đẹp lan tỏa trong cộng đồng xã hội.

Tin, ảnh: Phương Hảo, Hoàng Nam