2021-04-14 08:50:00.0

Ngày 13/4, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị Triển khai Kế hoạch hoạt động của BCĐ thực hiện Quy chế Dân chủ ở cơ sở. Giao ban công tác dân vận quý I. Triển khai nhiệm vụ công tác Dân vận quý II năm 2021. Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các Ban Đảng, các xã, thị trấn.

Trong quý I/2021, Công tác Dân vận đã được cấp Ủy, chính quyền trên địa bàn huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực Huyện uỷ và các cấp ủy đảng đã tăng cường lãnh đạo công tác Dân vận; chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, triển khai đồng bộ các hoạt động phát triển kinh tế xã hội, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Nhân dịp tết Nguyên Đán năm 2021, toàn huyện đã vận động thăm, tặng quà được trên 10.700 suất cho người nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với tổng trị giá trên 4 tỷ đồng,  phát động phong trào thi đua chào mừng Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh đó, các ngành cũng như các tổ chức chính trị xã hội quan tâm cải cách hành chính, chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, quản lý công việc và sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, triển khai thực hiện 2 dự án chuyển đổi số trên địa bàn huyện. Thông qua kiểm tra đột xuất cải cách hành chính, công vụ tại các đơn vị đã chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật hành chính và đạo đức công vụ đối với cán bộ công chức, viên chức. Công tác Dân vận của Chính quyền, các Lực lượng vũ trang tiếp tục được quan tâm thực hiện; Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng trong huyện tập trung nắm tình hình Nhân dân, công nhân lao động, tình hình tôn giáo; hướng các hoạt động về cơ sở.
Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ kết quả công tác Dân vận thực hiện trong quý I, đề xuất triển khai các nhiệm vụ quý II/2021. Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận kết quả công tác Dân vận đã đạt được trong quý I. Để triển khai có hiệu quả công tác Dân vận trong quý II, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị: Các cấp, các ngành tiếp tục triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, các văn bản của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác Dân vận. Không ngừng nâng cao hơn nữa về công tác Dân vận, cũng như quy chế Dân chủ ở cơ sở; các địa phương cần chủ động hơn nữa trong công tác phối hợp, nắm bắt thông tin; Ban Dân vận tham mưu về công tác tập huấn cấp phát tài liệu cho tổ Dân vận và lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với các chức danh do Hội đồng Nhân dân xã bầu theo pháp lệnh quy chế dân chủ; Các đoàn thể xây dựng kế hoạch mỗi quý, mỗi tháng phải có kế hoạch công việc cụ thể; Đặc biệt các ban nghành đoàn thể, các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 -2021 và tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Tham mưu với Ban chấp hành Đảng bộ huyện hoàn thiện các Đề án “ Tăng cường công tác Dân vận của Đảng bộ Huyện Phú Lương giai đoạn 2021-2025”; xây dựng và đánh giá mô hình, điển hình “ Dân vận khéo”..../.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn