Giải quyết vướng mắc liên quan đến đất quốc phòng

2021-04-08 19:46:00.0

Ngày 7/4/2021, UBND huyện Phú Lương đã tổ chức Hội nghị giải quyết vướng mắc liên quan đến đất Quốc phòng do các đơn vị Quân đội quản lý. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Kho K87B, Kho KV3, các phòng ban chuyên môn của huyện và đại diện UBND các xã: Yên Lạc, Phú Đô.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Sau khi có kết luận của UBND huyện Phú Lương tại cuộc họp thống nhất giải quyết vướng mắc liên quan đến đất quốc phòng do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Lương quản lý tại xã Yên Lạc và xã Phú Đô. Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Thái Nguyên khái toán kinh phí đo đạc địa chính và diện tích, đối soát thực địa tại vị trí các mốc, dự kiến diện tích trả ra cho địa phương là 280ha/864ha, kinh phí đo đạc trên 270 triệu đồng. Đối với Kho KV3 trả lại toàn bộ diện tích 73ha Phân kho 4A tại các Yên Lạc và xã Phú Đô cho địa phương quản lý. Kho K87B đã thuê đơn vị tư vấn đo đạc và dự kiến trả lại cho địa phương 30ha và giữ lại 17ha. Trên cơ sở các ý kiến của đại biểu, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện đẩy nhanh tiến độ đo đạc toàn bộ diện tích để báo cáo UBND huyện và tiến hành các bước tiếp theo. Đối với Kho K87B và Kho KV3 nhất trí với kế hoạch của đơn vị trả lại đất cho địa phương; về phía chính quyền xã Yên Lạc, Phú Đô, cần chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng đất rừng đúng quy định của pháp luật./.

Tin và ảnh: Đức Thuận