Đại hội Đại biểu Phụ nữ thị trấn Giang Tiên lần thứ XV

2021-04-14 08:34:00.0

Ngày 13/4/2021, Hội LHPN thị trấn Giang Tiên đã tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ thị trấn lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội LHPN huyện Phú Lương, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể, các đơn vị đóng chân trên địa bàn thị trấn và 86 đại biểu chính thức.
  Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN thị trấn Giang Tiên đã xây dựng và triển khai các chương trình hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội của địa phương. Đặc biệt là thực hiện phong trào hỗ trợ hội viên Phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN thị trấn đã chủ động tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên như: tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, dạy nghề. Ngoài ra, hội đã tín chấp với Ngân hàng CSXH trên 2 tỷ đồng cho hội viên vay phát triển kinh tế; vận động hội viên phụ nữ tiết kiệm tại chi tổ được trên 227 triệu đồng cho 85 lượt hộ hội viên vay. Thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” đã thành lập được 3 tổ tự quản vệ sinh đường bê tông nông thôn, 5 mô hình tự phân loại rác tại gia đình. Hưởng ứng cuộc vận động “ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cán bộ hội viên phụ nữ đã tự nguyện hiến trên 2.000 m2 đất, đóng góp 2 tỷ đồng để xây dựng các công trình và trên 6 km đường giao thông. Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ đã giúp được 11 phụ nữ nghèo thoát nghèo bằng các hình thức như ngày công, tiền mặt với trị giá trên 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua cũng được Hội LHPN thị trấn phát động bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
Ban chấp hành Hội LHPN thị trấn Giang Tiên khoá XV nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt
Với mục tiêu “ Đoàn kết, đổi mới, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hỗ trợ hội viên Phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc góp phần xây dựng thị trấn Giang Tiên theo hướng văn minh hiện đại” nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN thị trấn Giang Tiên đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm và 9 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua, thu hút hội viên tham gia tổ chức hội, tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về chủ trương, Nghị quyết của Đảng. Phấn đấu, hàng năm 100% hội viên nghèo, cận nghèo được giúp đỡ; hỗ trợ thêm được ít nhất 10 hộ gia đình đạt các tiêu chí “ 5 không 3 sạch”…
Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn Giang Tiên khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại phiên họp thứ nhất: Ban chấp hành đã bầu ra Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN thị trấn Giang Tiên; đồng chí Vũ Thị Liên được tín nhiệm bầu Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Giang Tiên, khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu gồm 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Phú Lương lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tin, ảnh: Lan Anh, Đức Thuận