Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội viên Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên thực tế tại thị xã Phổ Yên

02-04-2021 20:22

 

Đoàn thực tế của Hội Nhà báo tỉnh tham quan tại Dự án Khu đô thị Việt Hàn, xã Hồng Tiến (thị xã Phổ Yên)

Trong chuyến thực tế, các thành viên trong Đoàn đã tham quan, tìm hiểu một số dự án mới và mô hình nông thôn mới kiểu mẫu: Dự án Khu đô thị Việt Hàn, xã Hồng Tiến; tuyến đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội; xóm Bến - xóm nông thôn kiểu mẫu tại xã Đắc Sơn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã Phổ Yên đã thông tin nhanh với Đoàn về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua. Với sự vào cuộc, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra. Riêng đối với nhiệm vụ xây dựng thị xã Phổ Yên trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2025, đến nay, Thị xã đã phối hợp với đơn vị tư vấn thực hiện rà soát xong 09 xã đủ điều kiện để trở thành phường. Để đảm bảo tiến độ về thời gian, Thị xã đã làm việc với Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) và đang lập hồ sơ báo cáo tỉnh, trình Bộ Xây dựng công nhận các xã đảm bảo các tiêu chuẩn của phường trong năm 2021; đồng thời, tập trung mọi nguồn lực triển khai, thực hiện một số dự án trọng điểm, như: Dự án Xây dựng quần thể văn hóa - thể thao - công viên cây xanh thị xã Phổ Yên; Dự án Nâng cấp cải tạo tuyến đường từ gã tư Thanh Xuyên đi đê Chã; Dự án Nâng cấp, cải tạo tuyến đường từ Quốc lộ 3 cũ đi Viện Quân y 91...  

Đề cao vai trò và tầm quan trọng của thông tin, tuyên truyền đối với sự phát triển của địa phương, lãnh đạo thị xã Phổ Yên mong muốn Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên, các cơ quan báo chí, thông tin của địa phương và Trung ương tiếp tục quan tâm, đồng hành, phối hợp tuyên truyền một cách toàn diện về Thị xã. Trong đó, tập trung truyên truyền các chủ trương, nhiệm vụ xây dựng Phổ Yên trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2025; tuyên truyền kịp thời các đề xuất, kiến nghị của địa phương gửi đến cơ quan chức năng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã.

Lãnh đạo TX Phổ Yên giới thiệu về tuyến đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô với các thành viên Đoàn thực tế của Hội Nhà báo tỉnh

Chia sẻ với lãnh đạo thị xã Phổ Yên, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đã trao đổi về các nhiệm vụ của Hội, trong đó có hoạt động tổ chức cho các hội viên đi thăm quan thực tế tại cơ sở. Qua các chuyến đi thực tế nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho hội viên Hội Nhà báo tỉnh; tạo điều kiện để các hội viên, nhất là các phóng viên thực hiện các tác phẩm báo chí chất lượng cao; đồng thời, tăng cường sự gắn kết giữa các hội viên, các liên chi hội, chi hội với tổ chức Hội Nhà báo tỉnh và với các địa phương, đơn vị. Đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh mong muốn, trong thời gian tới, lãnh đạo Thị xã cũng như các hội viên tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong cung cấp thông tin và tuyên truyền một cách chính xác, khách quan cũng như hoạt động gắn kết khác, góp phần thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền một cách toàn diện về phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Phổ Yên nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung.

Thanh Tâm
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:3413

Tổng truy cập: 686898